บริการติดตั้งประตูรีโมท

วิธีเลือกซื้อ ประตูรีโมท

  • ควรเลือกซื้อประตูรีโมทจากบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีความชำนาญเฉพาะทาง เพราะ การติดตั้ง แต่ละงาน มีปัญหาหน้างานไม่เหมือนกัน การแก้ปัญหา ด้วย ประสบการณ์ที่แหลมคม คือ ความสามารถของช่างมืออาชีพ
  • บริษัทต้องมีเครื่องหมายรับรองจากกระทรวงพาณิชย์ หรือ เป็นบริษัทห้างร้าน ที่มีที่ตั้งแน่นอนติดต่อสื่อสารได้ เพราะไม่เพียงแต่ คุณภาพของมอเตอร์ หรือ อุปกรณ์อื่นๆ แล้ว การติดตั้งที่ดีจะทำให้ระบบไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน และ เกี่ยวข้องกับระบบความปลอดภัย เนื่องจากร้านที่ติดตั้งจะรู้ รหัสรีโมทของเรา และสามารถทำก๊อปปี้เพิ่มเติมได้ หากเป็นบริษัท ที่น่าเชื่อถือ มีความรับผิดชอบ 100% การตั้งรหัส จะเป็นความลับและเป็นการเข้ารหัสความปลอดภัย เท่านั้น ไม่สามารถคัดลอกได้โดยง่าย
  • คำนวนเลือกซื้อมอเตอร์ให้เหมาะสมกับน้ำหนักประตู ไม่เล็ก หรือ ใหญ่เกินไป เพราะการเลือกมอเตอร์ที่เหมาะสมจะทำให้ประตูรีโมทของท่านใช้งานได้อย่างยาวนาน
  • ควรเลือก กำลังของมอเตอร์ มากกว่าน้ำหนักประตู ประมาณ 30% ถ้าเป็นไปได้ เพราะ จะทำให้มอเตอร์ทำงานแบบไม่โหลดเกินไป อายุการใช้งานจะยาวนานกว่า สะดวก คล่องตัว 

 

ประตูรีโมท กับลักษณะรูปแบบของโดยทั่วไป

     โดยทั่วไปแล้วประตูรีโมท สามารถแบ่งเป็นสองรูปแบบการทำงานหลักออกเป็นสองแบบด้วยกัน นั่นก็คือแบบที่เลื่อนออกด้านข้าง และประตูสวิงไปด้านหน้าหรือด้านหลัง ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกนั่นเอง โดยมีรายละเอียดคราวดังต่อไปนี้

  • ประตูรีโมทแบบบานเลื่อน เป็นแบบเลื่อน ด้วยตัวประตูรีโมทจะวิ่งอยู่บนล้อไปตามรางเหล็กเพลาที่วางติดกับพื้น ถือเป็นการเปิดแบบเลื่อนในทิศทางที่ขนานกับพื้นโลก และการเลื่อนเปิดแบบประยุกต์ต่างๆ โดยต้องมีบริเวณหน้าบ้านที่มีความกว้าง กว้างพอที่จะเก็บประตูทั้งบานใด

 

  • ประตูรีโมทแบบบานสวิง เป็นบานประตูสองบาน และเปิด-ปิดในลักษณะของบานสวิง โดยบาน ส่วนใหญ่มักกับใช้กับประตูหน้าบ้านที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ด้านกว้างมากนัก ประตู โดยแต่ละบานจะถูกยึดติดกับหัวเสาของทั้งสองด้าน ซึ่งมีความลึกพอที่สามารถเก็บบานประตู ที่ไม่กีดขวางการเข้า-ออก หรือการจอดรถยนต์
 
 

ข้อแตกต่างระหว่างมอเตอร์ AC และ DC

มอเตอร์ AC นำไฟ 220V ไปใช้งานเลย มอเตอร์ DC นำไฟ 220V ไปผ่านหม้อแปลงให้เป็น 12V
มอเตอร์ AC กินไฟกระแสสลับ 220V มอเตอร์ DC กินกระแสตรง 12V ที่ผ่านจากแบตเตอรี่
มอเตอร์ AC ให้กำลัง และทนทานสูง ใช้ได้กับประตูทุกประเภท มอเตอร์ DC ใช้กับงานเบาๆ ประตูเล็ก
มอเตอร์ AC ราคาถูกกว่า มอเตอร์ DC ราคาเทียบเท่า มอเตอร์ AC จะมีขนาดเล็กกว่า AC มาก

มอเตอร์ประตูรีโมทชนิดต่างๆ ที่เราใช้ในงานติดตั้ง

ติดต่อสอบถามหรือสนใจบริการติดตั้ง คลิกที่รูปภาพได้เลยจ้า

 
Visitors: 11,416